Back to Question Center
0

Semalt อธิบายความแตกต่างของหลักการระหว่างชื่อภาพและข้อความ Alt รูปภาพ

1 answers:

การใช้ภาพในเนื้อหาของเว็บไซต์ได้กลายเป็นบรรทัดฐานสำหรับเว็บมาสเตอร์ที่ร้ายแรง แต่เท่าที่ภาพและการเพิ่มประสิทธิภาพของพวกเขามีความกังวลมีคำถามที่หลายเว็บมาสเตอร์เหล่านี้ให้ถามในฟอรั่ม หนึ่งในคำถามที่ถามบ่อยคือ: อะไรคือความแตกต่างระหว่างรูปภาพ alt text กับชื่อรูปภาพ? และพวกเขาต้องต่างกันเสมอไปหรือ? เรามาทำความเข้าใจกับสิ่งที่ alt text และชื่อจริงๆ

รูปภาพ alt text (alternate text) คือแอตทริบิวต์ที่สำคัญของภาพที่มักเพิ่มเข้าไปในแท็กรูปภาพในรูปแบบ HTML ในกรณีที่ไม่สามารถแสดงรูปภาพได้ข้อความ alt จะปรากฏขึ้นซึ่งจะช่วยให้เครื่องมือค้นหา ทราบว่าภาพนั้นเป็นอย่างไร

ในทางกลับกันชื่อรูปภาพให้ชื่อเรื่องของรูปภาพ นอกจากนี้ยังเพิ่มลงในแท็กรูปภาพใน HTML และปรากฏขึ้นเมื่อผู้ใช้เลื่อนตัวชี้เมาส์ไปที่ภาพ แตกต่างจากข้อความ alt ภาพชื่อเรื่องภาพจะไม่แสดงขึ้นเมื่อไม่สามารถแสดงภาพได้

Jason Adler Semalt Customer Success Manager กล่าวว่าคุณลักษณะทั้งสองใช้เพื่อปรับปรุงการเข้าถึงเว็บไซต์โดยเฉพาะผู้ใช้อุปกรณ์อ่านหน้าจอหรือมีวิสัยทัศน์ที่ไม่ดี

คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพภาพ alt ข้อความและชื่อภาพ?

เนื่องจากวัตถุประสงค์หลักของ alt text คือการอธิบายภาพสำหรับโปรแกรมอ่านหน้าจอและเครื่องมือค้นหาสิ่งสำคัญคือภาพทุกภาพที่มีอยู่ในเนื้อหามีแอตทริบิวต์นี้.ข้อความ alt ของรูปภาพควรสั้น แต่อธิบายได้มากที่สุด ควรใช้คำหลักเป้าหมายหนึ่งหรือหลายคำในข้อความ alt ของรูปภาพ วิธีนี้จะช่วยจัดอันดับรูปภาพได้ดีขึ้นในระหว่างการค้นหาภาพรวมทั้งปรับปรุงการจัดอันดับของไซต์ หลีกเลี่ยงอักขระหรือข้อความที่อาจทำให้ข้อความ alt มีลักษณะเป็นสแปมหรือไม่มีคุณค่าต่อผู้อ่าน

การเพิ่มประสิทธิภาพชื่อภาพ

เป็นการดีที่ทราบว่าในขณะที่ข้อความ alt เป็นเครื่องมือค้นหา แต่ชื่อภาพก็ใช้สำหรับมนุษย์เท่านั้น แท็กชื่อสามารถเรียก phrased เป็นคำกระตุ้นการตัดสินใจที่กระตุ้นให้ผู้อ่านเข้าใจถึงการกระทำบางอย่าง นอกจากนี้ยังต้องมีความกระชับตรงประเด็นและอธิบายถึงภาพพจน์

โดยทั่วไปชื่อภาพจะใช้กฎเดียวกันกับหัวเรื่องของบทความหรือชื่อโพสต์ ควรมีความเกี่ยวข้องและลวง เราขอแนะนำให้ใช้คำหลัก แต่ขอแนะนำให้ใช้คำหลักที่แตกต่างจากคำที่คุณใช้ในข้อความ alt

คุณควรให้ความสำคัญกับการเพิ่มประสิทธิภาพข้อความ alt รูปภาพหรือชื่อรูปภาพ

ถ้าคุณต้องการปรับปรุงการจัดอันดับของไซต์ใน SERPs คุณจะเลือกเพิ่มประสิทธิภาพ alt text ตามที่ออกแบบมาสำหรับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลของเครื่องมือค้นหา

ชื่อรูปภาพไม่ส่งผลกระทบต่อการจัดอันดับของเว็บไซต์ในรูปแบบใด ๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าชื่อภาพมีความสำคัญน้อยกว่า ชื่อที่ถูกตั้งค่าอย่างถูกต้องช่วยเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ การสร้างหัวเรื่องสำหรับภาพทำได้ง่ายมากเมื่อคุณใช้ข้อความ alt - เพียงแค่เขียนบางส่วนที่เติมข้อความ alt และใช้เป็นชื่อ

การไม่ติดฉลากภาพของคุณเป็นความผิดพลาดที่ร้ายแรง อย่างไรก็ตามมีบล็อกเกอร์จำนวนมากและผู้ดูแลเว็บรายอื่น ๆ ที่เพิ่งเพิ่มรูปภาพลงในเนื้อหาและทิ้งไว้ที่นั้น พวกเขาไม่ทราบว่าข้อผิดพลาดนี้มีผลต่อประสบการณ์ของผู้ใช้และการจัดอันดับของไซต์อย่างไร ตอนนี้คุณทราบความแตกต่างระหว่างชื่อรูปภาพกับข้อความ alt และวิธีใช้เพื่อปรับปรุงเว็บไซต์ของคุณ

November 29, 2017
Semalt อธิบายความแตกต่างของหลักการระหว่างชื่อภาพและข้อความ Alt รูปภาพ
Reply